Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Dù bạn đang mua sắm đồ đạc hay chỉ đang chia sẻ ý tưởng của mình với một nhà thiết kế, việc biết được phong cách nào phù hợp có thể là một sự trợ giúp lớn. Hãy cùng Alodiaoc.vn đọc tiếp để biết chi tiết về 12 phong cách phổ biến, bao gồm cả dấu ấn riêng của từng loại, sự khác biệt chính và - trong trường hợp bạn thích nhiều hơn một phong cách - các tips để phối hợp chúng với nhau.

Chuyển tiếp

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Phong cách chuyển tiếp là sự kết hợp giữa sức hấp dẫn cổ điển truyền thống với gam màu nhạt của hiện đại. Hãy tránh thiên quá về một phong cách - chẳng hạn như kiểu tô điểm công phu của phong cách truyền thống hoặc các tác phẩm đương đại tiên tiến nhất - phong cách chuyển tiếp là đi theo con đường thanh lịch nằm giữa hai cái mà vẫn khắc dấu những điểm riêng biệt của nó.

 Những điều cần biết: Sức hấp dẫn rộng rãi của phong cách chuyển tiếp chính là nó có thể là sự thỏa hiệp cho các cặp đôi với gu hoàn toàn khác biệt.

Dấu ấn của phong cách chuyển tiếp:

- Nội thất tinh xảo

- Màu sắc nhẹ nhàng, thanh bình

- Cổ điển “hiện đại”

- Các phụ kiện “càng đơn giản càng đẹp”

- Vật liệu cao cấp như đá cẩm thạch, thạch anh và thảm sang trọng

Phong cách có thể kết hợp với: Nhà ven biển, trang trại

Truyền thống:

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Trang trí kiểu truyền thống bao hàm một cảm giác lịch sử, với những món đồ cổ gia truyền, gỗ, thảm sang trọng và hoa văn đẹp mắt. Mặc dù phong cách truyền thống có xu hướng trang trọng, với sự sắp xếp đối xứng và vật liệu tinh tế, mục tiêu cuối cùng vẫn là sự thoải mái, ấm áp và cảm giác chào đón.

Những điều cần biết: Thoạt nhìn có thể khó phân biệt giữa một không gian truyền thống và chuyển tiếp, nhưng khi biết bạn biết mình muốn gì, việc phân biệt sẽ dễ dàng hơn nhiều. Nói một cách đơn giản, phong cách truyền thống tuân thủ chặt chẽ các thiết kế cổ điển bắt nguồn từ lịch sử, trong khi phong cách chuyển tiếp được đúc kết từ cả vẻ truyền thống và đương đại.

Dấu ấn của phong cách truyền thống:

- Đồ cổ và những món đồ mới nhưng mang cảm giác vượt thời gian

- Bảng màu tinh tế

- Những thứ cổ điển như lò sưởi với ngọn lửa cháy bập bùng và giá sách cao vút chạm trần

- Vật liệu sang trọng như đá cẩm thạch

- Những chi tiết kiến trúc phức tạp

Phong cách này phù hợp với những ngôi nhà kiểu mộc mạc, ven biển hay Địa Trung Hải

Phong cách đương đại

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Phong cách đương đại là bao gồm những thứ mới mẻ của hiện tại - những gì mà các nhà thiết kế ngày nay đang sáng tạo ra. Tất nhiên, sự mới mẻ không phải là đặc điểm duy nhất xác định phong cách này. Nếu bạn đang nghĩ về một trường phái trang trí, với phong cách truyền thống được sử dụng nhiều hơn cả, thì đương đại sẽ ngồi vững ở phía đối diện.

Những điều cần biết: Không gian đương đại thường tối giản và có màu trắng nhưng không phải lúc nào cũng vậy; chúng cũng có thể rực rỡ, vui tươi và đầy màu sắc và hoa văn, bằng chứng chính là những chiếc ghế 7 sắc cầu vồng trong không gian này từ Habitat London.

Dấu ấn của phong cách đương đại:

- Xu hướng và thiết kế hiện đại

- Những món đồ điêu khắc

- Không gian mở

- Công nghệ tân tiến

- Những món đồ trang trí giản dị

Phong cách có thể kết hợp với: Mộc mạc, ven biển

Hiện đại

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Kiến trúc và đồ đạc của phong cách hiện đại nhấn mạnh vào hình thức và cấu trúc hơn là trang trí bề mặt - hãy nghĩ về những khoảng rộng lớn của kính; bề mặt nhẵn như bê tông, thép, đá và gỗ; và các điểm nhấn của crôm và chất liệu da màu đen.

Những điều cần biết: Phong cách hiện đại, mid-century và đương đại có chung một vài đặc điểm quan trọng: Tất cả đều nhấn mạnh vào những đường nét thanh mảnh và sự tô điểm tối thiểu. Bạn có thể nghĩ về phong cách hiện đại như chiếc ô mà phong cách trung lưu dùng để tránh mưa. Ngược lại, phong cách hiện đại không bị ràng buộc với bất kỳ thời kỳ cụ thể nào - nó chỉ đơn giản là bất cứ điều gì đang xảy ra trong thời điểm thiết kế hiện tại.

Dấu ấn của phong cách hiện đại:

- Những hình dáng mạnh mẽ, khỏe khoắn

- Không gian âm rộng rãi

- Bảng màu sắc nét

- Những món đồ trang trí giản dị

- Những món đồ nội thất đẹp

Phong cách có thể kết hợp với: Scandinavian, công nghiệp, mid-century, trang trại

Mid-century

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Bằng cách nhấn mạnh vào hình dạng mạnh mẽ, đường nét rõ ràng, thiết kế mang tính biểu tượng và nghệ thuật đồ họa, phong cách trung cổ gật đầu với quá khứ trong khi vẫn duy trì mối liên kết đến thế giới ngày nay.

Những điều cần biết: Những tác phẩm kinh điển được thiết kế bởi những vĩ nhân bao gồm Eero Saarinen, George Nelson, Charles và Ray Eames và Hans Wegner vẫn đang được sản xuất cho đến ngày nay. Kết hợp một vài tác phẩm mang tính biểu tượng - như ghế Eames Molded Fiberglass và đèn Nelson Bubble được treo trong không gian này của Lewis / Schoeplein Architects - chắc chắn sẽ nâng tầm không gian hiện đại của bạn.

Đặc trưng của phong cách mid-century:

- Không gian sạch sẽ, không lộn xộn

- Gỗ tự nhiên

- Nội thất mang tính biểu tượng từ các nhà thiết kế mid-century

- Họa tiết hình họa

- Hình dáng organic

Phong cách này có thể kết hợp với: Hiện đại, công nghiệp, Scandinavia

Trang trại

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Phong cách trang trại là sự kết hợp hài hòa của kiến trúc đơn giản, nông thôn với các tiện nghi hiện đại. Những món đồ phụ kiện đi kèm rất thiết thực, tạo ra một không gian mang lại cảm giác dễ dàng sinh sống, bất kể bạn chọn kiểu mộc mạc hay hiện đại.

Những điều cần biết: Khi nói về phong cách trang trại ngày nay, chúng ta thực tế đang nói về phong cách trang trại hiện đại - nỗ lực tái hiện chính xác lại kiểu nhà trang ngày xưa sẽ là một công việc hoàn toàn khác. Cho dù các món đồ bạn chọn có cũ hay mới, điều quan trọng là chúng có chung tính thẩm mỹ và đơn giản.

Đặc trưng của phong cách trang trại:

- Nội thất đơn giản, tiện dụng.

- Tấm ốp tường

- Cửa trượt

- Màu sắc tự nhiên và lịch sử như lúa mì vàng, xanh sage và xanh robin

- Bề mặt patin

Phong cách có thể kết hợp với: Hiện đại, mộc mạc, công nghiệp, chuyển tiếp

Mộc mạc

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Lấy cảm hứng từ rừng, đồng bằng, sông hồ, phong cách mộc mạc có thể đơn giản như một căn nhà gỗ một phòng hoặc hào nhoáng như một nhà nghỉ trượt tuyết nằm trên sườn núi. Vật liệu là nguyên liệu thô và không bị biến đổi, với dầm gỗ lộ ra, gạch và đá; đồ nội thất lớn, thoải mái; và những món đồ dệt ấm áp.

Những điều cần biết: Mặc dù phong cách mộc mạc được lấy cảm hứng từ quá khứ, nhưng ngày nay, cách diễn giải có thể nghiêng về hiện đại với đồ đạc phù hợp, tùy thuộc vào sự nhạy cảm trong thiết kế của bạn.

Dấu ấn của phong cách mộc mạc:

- Gỗ thô

- Màu sắc tự nhiên

- Các vật liệu phong hóa như gỗ cạnh sống, dầm nặng, da, đá, gạch, đồng và đá phiến

- Nội thất bề mặt gồ ghề

- Ấm cúng, chạm ấm áp, bao gồm lò sưởi, ghế bành quá khổ và hàng dệt thoải mái

Phong cách có thể kết hợp với: Farmhouse, truyền thống, đương đại, công nghiệp

Công nghiệp

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Thường thấy trong các gác xép đô thị và không gian công nghiệp được chuyển đổi, phong cách này có thể được tạo ra thông qua việc sử dụng những món đồ mang dấu ấn công nghiệp và trang trí bất cứ nơi nào bạn sống. Mặc dù không có nghi ngờ gì về phong cách công nghiệp, nhưng mục tiêu cuối cùng là tìm kiếm vẻ đẹp và sự sáng tạo trong nguyên liệu thô và không gian mở.

Những điều cần biết: Với rất nhiều kim loại và không gian mở, những ngôi nhà kiểu công nghiệp có thể làm cho bạn cảm thấy lạnh lẽo. Hãy chắc chắn rằng không gian của bạn mang lại cảm giác đón chào với những điểm nhấn làm tăng thêm sự thú vị và ấm áp về kết cấu, chẳng hạn như đèn chiếu sáng dây tóc, chậu cây và nến.

Đặc trưng của phong cách công nghiệp:

- Những món đồ trang trí salvaged

- Nội thất đơn giản, phù hợp

- Nhiều không gian rộng mở

- Nguyên liệu thô như sàn bê tông, tường gạch và dầm đỡ bằng thép

- Bảng màu trung tính

Phong cách có thể kết hợp với: Hiện đại, mộc mạc, trang trại, mid-century

Địa Trung Hải

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Không gian kiểu Địa Trung Hải có thể mát mẻ hoặc phong phú và ấm áp, kêu gọi tâm trí đến những vùng đất ngập nắng và nước lấp lánh. Các yếu tố chính để kiếm tìm bao gồm dầm gỗ tối màu, hàng dệt phong phú và gạch ốp lát họa tiết phức tạp.

Những điều cần biết: Trong khi các không gian Địa Trung Hải truyền thống có xu hướng về màu sắc ấm áp và các chi tiết bằng sắt nặng, thì ngày nay, có một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn, với nhiều khoảng trắng để bù đắp cho mái nhà bằng gỗ tự nhiên và gỗ tự nhiên.

Dấu ấn của phong cách Địa Trung Hải:

- Gạch đầy màu sắc

- Bảng màu đất phong phú

- Nội thất mạnh mẽ, cổ điển

- Vật liệu tự nhiên như gỗ, gạch và đá

- Các chi tiết trang trí như đồ gỗ chạm khắc, gốm sứ sơn và hàng dệt có hoa văn

Phong cách có thể kết hợp với: Truyền thống, ven biển

Scandinavian

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Phong cách Scandinavian nổi bật với không gian sáng sủa và đồ đạc với những đường nét sạch sẽ, hoa văn đồ họa táo bạo và sự ấm cúng, đón mời.

Những điều cần biết: Không giống như những không gian hiện đại, nội thất theo phong cách Scandinavian có xu hướng bao gồm một sự pha trộn chiết trung giữa các tác phẩm cổ điển và đương đại với một thái độ vui tươi hơn.

Dấu ấn của phong cách Scandinavian:

- Bảng màu sáng

- Một sự pha trộn giữa cũ và mới

- Nội thất mang tính biểu tượng từ các nhà thiết kế Scandinavian như Arne Jacobsen, Hans Wegner và Verner Panton

- Sạch sẽ và không lộn xộn

- Vật liệu tự nhiên và kết cấu

Phong cách có thể kết hợp với: Hiện đại, trung lưu

Coastal

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Nói một cách đơn giản, phong cách ven biển được lấy cảm hứng từ bãi biển. Điều này cần phải giải thích thêm, nhưng về cơ bản, nó là ánh sáng dồi dào, vật liệu tự nhiên, không gian thoáng đãng và cảm giác thoải mái. Đồ nội thất bọc vải, với các điểm nhấn là đồ dệt, màu sắc của biển cả và bầu trời tạo nên bầu không khí thư giãn với sức hấp dẫn không thể chối từ.

Những điều cần biết: Bạn không cần phải sống bên bờ biển để có thể áp dụng phong cách này! Phong cách này là về việc nắm có được không khí sống bên bờ biển, không nhất thiết phải sống trong một ngôi nhà bãi biển thực sự.

Dấu ấn của phong cách ven biển:

- Sơn trắng

- Sàn gỗ

- Các vật liệu tự nhiên như cỏ biển, đay, đồ đan lát, mây tre đan, vải lanh và bông

- Đồ nội thất được sự dụng cho mục đích thư giãn, chẳng hạn như ghế sofa, ghế treo và vải bọc mỏng nhẹ, thoáng mát

- Màu sắc lấy cảm hứng từ bờ biển

Phong cách có thể kết hợp với: Truyền thống, chuyển tiếp, đương đại, Địa Trung Hải

Chiết trung

Gợi ý 12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc cho không gian sống của bạn

Phong cách chiết trung được giám tuyển và tạo ra có chủ ý, được kết hợp bởi nhiều mảnh ghép từ nhiều phong cách và thời đại để tạo ra một cái nhìn hoàn toàn cá nhân hóa. Thay vì bị bao vây bởi các quy tắc và quy ước, phong cách chiết trung cung cấp quyền tự do khám phá bất kỳ và mọi lĩnh vực của thế giới thiết kế, từ các tác phẩm cổ điển thú vị đến các thiết kế hiện đại tiên tiến.

Những điều cần biết: Sự kết hợp giữa cũ và mới, truyền thống và hiện đại là những thứ làm cho một không gian chiết trung thực sự trở nên sống động. Đồ nội thất có xu hướng không đi theo set, với những món đồ vintage được trộn lẫn giữa những món đồ mới toanh và đồ vật thú vị.

Dấu ấn của phong cách chiết trung:

- Những tấm vải dệt nhiều lớp

- Những gam màu nổi bật

- Những món đồ táo bạo

- Sự kết hợp của nhiều phong cách khác nhau

 

Tin cũ hơn

Làm sao để bài trí nội thất nhưng không gây cản trở luồng lưu thông trong nhà?

Làm sao để bài trí nội thất nhưng không gây cản trở luồng lưu thông trong nhà?

Xu hướng thiết kế nội thất kiểu Hàn

Xu hướng thiết kế nội thất kiểu Hàn

Lên ý tưởng về màu sắc cho phòng bếp có thể trường tồn với thời gian

Lên ý tưởng về màu sắc cho phòng bếp có thể trường tồn với thời gian

7 lý do nên chọn tủ bếp tối màu - Thiết kế nội thất căn hộ

7 lý do nên chọn tủ bếp tối màu - Thiết kế nội thất căn hộ

Mách bạn 10 mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ cực SANG TRỌNG

Mách bạn 10 mẹo thiết kế nội thất phòng ngủ cực SANG TRỌNG

12 con giáp và những loại cây mang lại tài lộc cho năm 2020

12 con giáp và những loại cây mang lại tài lộc cho năm 2020

9 cách để làm sáng những phòng khách có gam màu be là chủ đạo

9 cách để làm sáng những phòng khách có gam màu be là chủ đạo

Nhà bếp của bạn sẽ tràn đầy sức sống khi áp dụng 5 bảng màu dưới đây

Nhà bếp của bạn sẽ tràn đầy sức sống khi áp dụng 5 bảng màu dưới đây

7 ý tưởng không thể bỏ qua để biến hàng hiên nhỏ thành nơi thư giãn lý tưởng

7 ý tưởng không thể bỏ qua để biến hàng hiên nhỏ thành nơi thư giãn lý tưởng

Vẻ đẹp của đá cẩm thạch trong thiết kế nội thất và ngoại thất

Vẻ đẹp của đá cẩm thạch trong thiết kế nội thất và ngoại thất

Phong cách thiết kế nội thất contemporary – tối giản hóa không gian và chi phí

Phong cách thiết kế nội thất contemporary – tối giản hóa không gian và chi phí

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

9 mẹo cần biết để có thể “mix and match” gạch lát sàn

9 mẹo cần biết để có thể “mix and match” gạch lát sàn

Top 20 bảng màu hiện đại để trang trí nhà ở

Top 20 bảng màu hiện đại để trang trí nhà ở

Nét truyền thống giao thoa với hiện đại trong kiến trúc nhà Việt

Nét truyền thống giao thoa với hiện đại trong kiến trúc nhà Việt

img
img
Toà nhà MT Trần Hưng Đạo, Quận 1, DT: 8x20m, 88 tỷ

Tin Siêu VipToà nhà MT Trần Hưng Đạo, Quận 1, DT: 8x20m, 88 tỷ

Giá: 88 TỷGiá:
Ngày đăng: 19-02-2020Ngày: 19-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí:
Bán nhà MT Lê Lai, Bến Thành, Quận 1, DT: 15x20m, 240 tỷ

Tin Siêu VipBán nhà MT Lê Lai, Bến Thành, Quận 1, DT: 15x20m, 240 tỷ

Giá: 240 TỷGiá:
Ngày đăng: 19-02-2020Ngày: 19-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí:
Bán nhà 2 MT Bạch Đằng, DT: 9x30m, 8 Tầng, Gía 78 tỷ

Tin Siêu VipBán nhà 2 MT Bạch Đằng, DT: 9x30m, 8 Tầng, Gía 78 tỷ

Giá: 78 TỷGiá:
Ngày đăng: 19-02-2020Ngày: 19-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí:
Mặt Tiền Nguyễn Văn Cừ, Q. 1, HĐ NET 200tr/th, Giá 48 tỷ

Tin Siêu VipMặt Tiền Nguyễn Văn Cừ, Q. 1, HĐ NET 200tr/th, Giá 48 tỷ

Giá: 48 TỷGiá:
Ngày đăng: 19-02-2020Ngày: 19-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí:
MT Nguyễn Văn Thủ, P.Đakao, Quận 1, DT: 4x25m, 5 lầu

Tin Siêu VipMT Nguyễn Văn Thủ, P.Đakao, Quận 1, DT: 4x25m, 5 lầu

Giá: 29 TỷGiá:
Ngày đăng: 19-02-2020Ngày: 19-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí:
MT Điện Biên Phủ, P.6, Quận 3, DT: 4x25m, 5 lầu, Giá 29 tỷ

Tin Siêu VipMT Điện Biên Phủ, P.6, Quận 3, DT: 4x25m, 5 lầu, Giá 29 tỷ

Giá: 29 TỷGiá:
Ngày đăng: 19-02-2020Ngày: 19-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí:
Cần bán gấp biệt thự gỗ quý đường Thân Nhân Trung, Phường 13, Tân Bình

Tin Siêu VipCần bán gấp biệt thự gỗ quý đường Thân Nhân Trung, Phường 13, Tân Bình

Giá: 48 TỷGiá:
Ngày đăng: 18-02-2020Ngày: 18-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí:
Biệt thự Mặt tiền Ngô Quang Huy, Thảo Điện, Q.2, DT: 9x22m, 3 lầu, Giá 27 tỷ

Tin Siêu VipBiệt thự Mặt tiền Ngô Quang Huy, Thảo Điện, Q.2, DT: 9x22m, 3 lầu, Giá 27 tỷ

Giá: 27 TỷGiá:
Ngày đăng: 13-02-2020Ngày: 13-02-2020
imgDiện tích:
imgVị trí: